GIỚI THIỆU    |   SẢN PHẨM    |   DỰ ÁN    |   FAQs    |   LIÊN HỆ  
 
 

Nghệ thuật trang trí những lối đi
11/13/2008 3:59:09 PM
Nghệ thuật trang trí những lối đi cũng chính là nghệ thuật dẫn dắt người xem chuyển từ không gian này tới những không gian khác.

Thay cho lời giới thiệu
 
Chỉ thoáng nhìn thôi là đủ nhận ra phía trước mắt ta là một không gian sang trọng. Màu nâu trầm tím của chất liệu lụa kết hợp với những đường cong mềm mại của chiếc ghế mạ đồng Patina, tất cả nổi bật trên nền tường ánh bạc. Chủ nhân của căn phòng sở hữu sư sang trọng ngay cả trong màu sắc, chất liệu cho tới không gian.
 

Kết nối nhờ màu sắc

Bức tường vàng lớn tại lối vào tương phản với bức tường xanh sẫm trong phòng khách, sự thay đổi về giác quan khiến cho những người khách thực sự cảm thấy được đón chào. Không có gì ngăn cách giữa hai không gian, một bên là lối đi kín, nhỏ, một bên là các không gian phòng khách, phòng sinh hoạt chung và phòng ăn thoáng đãng nhưng ta vẫn có thể hình dung một ranh rới giữa chúng.

Chìa khóa cho những lối đi nhỏ

Chiếc cầu thang thanh mảnh với những dải song song nằm ngang chính là sự kết nối khéo léo và sinh động cho không gian trên và dưới đặc biệt là khi vị trí chuyển tiếp khá nhỏ. Chính những khoảng hở dưới mỗi bậc cầu thang cho ta cảm nhận về không gian được liên tục thay vì bị chặn lại một cách đột ngột. Bức tranh rực rỡ trên tường có tên “Ambition”. 
 
 

Phong cách Trung hoa

Một lối vào mang đậm đặc trưng hiếu khách của người Trung Quốc, từ chiếc gương vuông vắn, bình phong lan tinh tế cho tới chiếc đèn gốm cổ.  Một phong cách tương tự được tiếp nối trong phòng khách. Ở đây, sự hiện đại đã kết hợp thành công với nét cổ truyền độc đáo. Sự tinh tế nhất trong lối vào này là chiếc khung gương bằng đồng, đó là một biểu tượng của những điều may mắn.
 

Trang trí như một sân khấu

Bức tường kết thúc phía cuối lại mở ra một không gian mới. Tuy chỉ là trong cảm nhận, nhưng cũng đủ làm sống động lối vào nhà và lối lên xuống cầu thang.  Việc lựa chọn điểm tụ hợp lý cho bức tanh có thể tạo cảm giác chân thực và sống động hơn nữa.
 

Lối đi trở thành tâm điểm

Một bể cá trong suốt đặt tại nơi phân chia hai không gian phòng ăn và phòng bếp. Khi bước tới đó, người khách có thời gian nán lại và cuối cùng là nhận ra không gian nào mình đang muốn bước vào. Bể cá trở thành tâm điểm, như một cách tiếp nhận các không gian.
 

Phong cách Tây Ban Nha

Tông màu xuyên xuốt chiều dài lối đi là màu nâu trầm. Những chiếc đèn hắt ánh sáng yếu nhẹ xuống mặt gạch lát xù xì làm lối đi trở nên đầy lãng mạn. Sự ấm cúng được nhân lên bởi những tấm ảnh của cả gia đình phía bức tường đối diện.
 

Các phong cách hòa trộn

Trước khi bước vào một không gian sinh hoạt chung lớn, bạn bắt gặp một sự trang trí cố ý rất tài tình, đó là bức tượng Phật đặt trên bục cao ngay phía trên tủ đựng đồ. Thay cho người chủ nhà, không gian nhỏ này vừa thân thiện chào đón lại vừa lịch sự và trang nhã.

Cho những lối đi xuyên xuốt

Khi lối đi xuyên xuốt chiều dài ngôi nhà, để tránh cảm giác thông, trống và dài như một hành lang vô vị, người ta đặt những bức tường lửng nửa chắn các lối đi, ẩn hiện sau đó các không gian mới. sự trang trí, bày đặt tập trung tại những điểm nhấn này tạo cảm giác khép lại một lối đi nhỏ và mở ra phía sau một lối đi mới. Sự di chuyển trong căn nhà trở nên đầy thú vị.
 
Theo aFamily.

CÁC TIN KHÁC

(3/17/2009 3:03:57 PM)

Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển chi nhánh Đắk Lắk
Con Dao Resort
Con Dao Resort
Trung tâm giao dịch Café Buôn Ma Thuột
Trung tâm giao dịch Café Buôn Ma Thuột
Trung tâm giao dịch Café Buôn Ma Thuột
vietsovpetro
Biệt thự
 
 Bếp thời trang
 Nghệ thuật trang trí những lối đi
 
 
 
 
 

Liên kết website: Lượt truy cập: 22236757
 
 
 
Copyright © 2015 - Công ty TNHH Trường Lập. All rights reserved.
ninhthuansoft